Tấm Compact HPL, phụ kiện vách ngăn vệ sinh, nhôm vách ngăn
Tư vấn

Làm thế nào để đo một cánh cửa để thay thế

Đo cửa cũ hoặc cửa mở cho cửa thay thế là một quá trình dễ dàng. Nếu bạn biết cách sử dụng thước dây, bạn có thể đo cửa chính xác. Phần khó khăn duy nhất là biết lấy số đo ở đâu: Bạn tự đo cửa, khung cửa hay toàn bộ cửa mở? Điều này sẽ rõ ràng một khi bạn hiểu những điều cơ bản về xây dựng cửa và quyết định số tiền bạn thay thế.

Cửa phải được cài đặt thẳng đứng và cấp để hoạt động đúng.

Đơn vị cửa trước so với cửa tấm

Trong ngành công nghiệp cửa, một cửa prehung là toàn bộ đơn vị cửa bao gồm một cánh cửa đã được treo bằng bản lề cho một khung jamb hoàn chỉnh. Cửa prehung nội thất thường bao gồm các jamb bên và đầu nhưng không có ngưỡng cửa hoặc ngưỡng hoặc trang trí.

Cửa prehung bên ngoài có một khung bốn mặt với một ngưỡng, và nhiều trong số chúng bao gồm trang trí bên ngoài, thường là một khuôn gỗ dày truyền thống được gọi là khuôn gạch. Bạn có thể sử dụng khuôn gạch nếu nó phù hợp với lối mở của bạn và phong cách của ngôi nhà của bạn, hoặc bạn có thể thay thế nó bằng khuôn khác nhau.

Lắp đặt cửa prehung ngoại thất.

Ngoài ra, bạn có thể tự mua một cánh cửa thay thế, không có bản lề hoặc bản lề. Đây được gọi là tấm cửa . Nhưng đừng để bị cuốn theo thuật ngữ: Tấm cửa là một cánh cửa được bán bởi chính nó; cửa lùa hoặc cửa kiểu phiến là loại cửa có mặt phẳng, mặt phẳng, không có tấm hoặc đường viền trang trí.

Quá trình đo cho cửa bên trong và bên ngoài là tương tự nhau, mặc dù các cửa bên ngoài có trang trí yêu cầu một phép đo bổ sung để đảm bảo trang trí sẽ phù hợp với cửa mở cho mặt ngoài.

Giải phẫu cửa

Đầu tiên, một bài học nhanh chóng trong việc xây dựng cửa.

Việc mở kết cấu trong tường cho một cánh cửa được gọi là mở thô . Đây là lỗ mở được tạo bởi các đinh tán tường ở hai bên, tiêu đề ở trên cùng và sàn hoặc bệ ở phía dưới. Một khung cửa , hoặc khung rầm , là khung gỗ mà cửa treo từ, bao gồm jambs bên, một đầu (hoặc người đứng đầu) rầm, và trong trường hợp cửa bên ngoài, một ngưỡng. Khung cửa bên trong thường có các dải hẹp gọi là điểm dừng đóng đinh bên trong khung để tạo ra cạnh mà cửa đóng lại. Cửa bên ngoài thường có jambs với một bước tích hợp đóng vai trò là điểm dừng.

Khung cửa thường có kích thước hẹp hơn 1/2 đến 3/4 inch và ngắn hơn khoảng 1/2 inch so với cửa mở thô. Điều này cung cấp cho bạn chỗ để lắp khung vào lỗ và vuông nó lên trước khi gắn nó vào khung của lỗ mở thô.

Các khoảng trống nhỏ giữa khung và lỗ mở thô được lấp đầy bằng các miếng chêm thon trượt vào tại các điểm mà đinh hoặc ốc vít được điều khiển; các miếng chêm phục vụ để giữ cho khung hình thẳng đứng và cân bằng. Sau khi cửa được lắp đặt, trang trí trang trí được thêm vào để che khoảng trống xung quanh khung và cầu nối giữa khung và tường thành. Việc cắt này, được gọi là vỏ, phải được gỡ bỏ để đo cho cửa trước nhưng có thể giữ nguyên vị trí nếu bạn chỉ thay thế tấm cửa.

Cách đo cho cửa Prehung

Bởi vì một đơn vị cửa prehung đã có một cửa phù hợp với khung của nó, tất cả các phép đo của bạn xử lý khung chứ không phải là tấm cửa.

Nếu bạn đang thay thế một đơn vị cửa hiện có:

 1. Tháo vỏ (trang trí) ở một bên của cửa (bên trong cho cửa bên ngoài), sử dụng một thanh pry phẳng.
 2. Đo chiều rộng của khung cửa từ bên ngoài của jamb ở một bên đến bên ngoài của jamb ở phía bên kia. Đo ở ba vị trí: Ở trên cùng, giữa và dưới cùng của khung và sử dụng phép đo nhỏ nhất .
 3. Đo chiều cao của khung cửa, từ dưới cùng của ngưỡng (cửa bên ngoài) hoặc bề mặt sàn (cửa bên trong) đến bên ngoài (cạnh trên) của jamb trên cùng. Một lần nữa, đo ở ba nơi và sử dụng phép đo nhỏ nhất .
 4. Đo chiều rộng của jamb bên từ cạnh bên trong đến cạnh bên ngoài, không bao gồm các trang trí bên ngoài. Chiều rộng jamb phải bằng tổng độ dày của tường, không bao gồm bất kỳ viền hoặc vách.
 5. Đo chiều rộng và chiều cao của khung trang trí ở phía bên ngoài của cửa. Khi bạn tháo bộ phận cửa ra, đây sẽ là kích thước của lỗ mở ở mặt bên. Bạn sẽ muốn cánh cửa mới có khuôn gạch phù hợp với các kích thước này, hoặc có kế hoạch cài đặt trang trí mới sẽ thu hẹp khoảng cách giữa các cửa rầm và cửa bên.
 6. Xác nhận cửa xoay trước khi đặt cửa mới (xem bên dưới).

Nếu bạn đang cài đặt một cửa prehung trong một lỗ mở thô:

 1. Đo chiều rộng của lỗ thô từ các mặt bên trong của các đinh tán bên. Đo ở đỉnh, giữa và dưới của lỗ mở và sử dụng kích thước nhỏ nhất .
 2. Đo chiều cao của lỗ thô từ sàn hoặc ngưỡng thô đến mặt dưới của tiêu đề. Đo ở ba nơi và sử dụng kích thước nhỏ nhất .
 3. Đo độ dày của tường, đo từ các mặt lộ ra của vách thạch cao hoặc vỏ bọc ở cả hai mặt của bức tường.
 4. Xác nhận cửa xoay trước khi đặt cửa mới (xem bên dưới).
 5. Đặt hàng đơn vị cửa từ nhà sản xuất, sử dụng kích thước đo của bạn. Nhà sản xuất sẽ trừ đi số lượng thích hợp từ kích thước chiều rộng và chiều cao để cho phép không gian shim.

Các phép đo mở cửa thô sẽ được sử dụng để đặt một cửa prehung mới.

Làm thế nào để đo cho tấm cửa

Tấm cửa rất dễ đo vì bạn chỉ đo cửa cũ trong khi nó vẫn treo. Hãy chắc chắn để đo chiều rộng cửa từ phía sau , bên mở ra, bởi vì bên này hơi rộng hơn so với phía trước. Cạnh bên của cửa được vát nhẹ để cánh cửa không bị cào vào cửa khi đóng lại.

 1. Đóng cửa và đứng ở mặt sau của cửa, nơi có thể nhìn thấy bản lề.
 2. Đo chiều rộng và chiều cao của cửa.
 3. Mở cửa và đo độ dày cửa.
 4. Xác nhận cửa xoay trước khi đặt cửa mới (xem bên dưới).

Ngoài ra, nếu cửa cũ không khớp với khung của nó rất tốt hoặc nếu cửa cũ bị thiếu, hãy đo khung jamb :

 1. Đo chiều rộng của bên trong khung ở trên cùng, giữa và dưới cùng; sử dụng kích thước nhỏ nhất . Hãy chắc chắn rằng bạn đang đo đến jambs, không phải là điểm dừng.
 2. Đo chiều cao của khung, từ đỉnh của sàn (cửa bên trong) hoặc ngưỡng (cửa bên ngoài) đến mặt trong (dưới) của jamb trên cùng. Đo ở ba nơi, và sử dụng kích thước nhỏ nhất .
 3. Đo độ dày của cửa bằng cách đo phần của jamb giữa các điểm dừng và mặt sau của jambs; nghĩa là độ sâu của túi cửa sẽ vừa với khi đóng. Sử dụng kích thước đo (cửa mỏng hơn 1/16 inch cũng không sao).

Cách nào cánh cửa của bạn xoay?

Cửa mở sang trái hoặc phải. Đây được gọi là cánh cửa xoay . Để xác định cách cửa của bạn xoay, hãy mở cửa hết cỡ và đứng dựa lưng vào jamb bên hông . Nếu cánh cửa ở phía bên trái của bạn, bạn có một cánh cửa bên trái . Nếu cánh cửa ở phía bên phải của bạn, thì đó là cánh cửa bên phải .

Mbee - Vách ngăn vệ sinh tấm compact HPL

 • Địa chỉ:190/1 Tân Thới Hiệp 07, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
 • Hotline:0909101885
 • Website: http://tamcompact.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/tamcompacthpl/
Bài viết khác
Mẹo và mẹo vệ sinh nhà vệ sinh

Mẹo và mẹo vệ sinh nhà vệ sinh

Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người rằng công việc tồi tệ nhất trong nhà là gì, họ sẽ trả lời là..
Cách sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn

Cách sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch các vết..
7 điều tôi làm mỗi ngày để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ

7 điều tôi làm mỗi ngày để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ

Bạn có muốn ngôi nhà của bạn cảm thấy sạch sẽ và ngăn nắp? Bạn có muốn bạn bè và người thân..
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHANH CHÓNG LÀM SẠCH PHÒNG TẮM CỦA BẠN CHỈ TRONG 10 PHÚT

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHANH CHÓNG LÀM SẠCH PHÒNG TẮM CỦA BẠN CHỈ TRONG 10 PHÚT

Phòng tắm của bạn cần được dọn dẹp thường xuyên, nhiều hơn bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Nó..
Làm thế nào để giữ cho vách ngăn kính của bạn sạch sẽ

Làm thế nào để giữ cho vách ngăn kính của bạn sạch sẽ

Sự sạch sẽ của một văn phòng có ảnh hưởng đến nhận thức của một doanh nghiệp. Cho dù bạn là..
9 mẹo vệ sinh phòng tắm Không ai từng nói với bạn

9 mẹo vệ sinh phòng tắm Không ai từng nói với bạn

Lớn lên, bạn học những điều cơ bản về vệ sinh phòng tắm từ bố mẹ. Vào thời điểm bạn ở..
Liên hệ với chúng tôi
DMCA.com Protection Status