Tấm Compact HPL, phụ kiện vách ngăn vệ sinh, nhôm vách ngăn
Tư vấn

Cách sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch các vết bẩn khác nhau trên bề mặt gia đình. Khám phá xem bạn có thể sử dụng sản phẩm này trên tất cả các bề mặt hay không trong bài viết này!

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn trên tất cả các bề mặt, chẳng hạn như tường hoặc đồ nội thất? Mặc dù hầu hết mọi người chỉ sử dụng sản phẩm này để loại bỏ dầu mỡ khỏi quầy bếp, nhưng nó có nhiều công dụng làm sạch tiềm năng khác!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng chất tẩy nhờn để loại bỏ vết bẩn khỏi đồ nội thất, tường, mặt bàn và các bề mặt khác. Đừng bỏ lỡ nó! Những khuyến nghị có thể chứng minh cực kỳ hữu ích.

Làm sạch vết bẩn bằng chất tẩy nhờn

Đúng như tên gọi của nó, chất tẩy nhờn là một sản phẩm lý tưởng để làm sạch hoàn toàn các vết dầu mỡ . Tuy nhiên, đôi khi mọi người không hài lòng với kết quả cuối cùng sau khi sử dụng nó.

Cách sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn
Cách sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn

Bạn đang sử dụng nó một cách chính xác hay bạn đang phạm sai lầm ngăn cản việc làm sạch sâu? Nó chỉ hoạt động trên dầu mỡ?

Khám phá nó ngay bây giờ!

Sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết dầu mỡ

Trước khi làm sạch vết dầu mỡ trên bàn bếp của bạn, tốt nhất bạn nên loại bỏ nó trước. Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm sạch toàn bộ bề mặt, không chỉ các vết bẩn. Khi bạn đã xóa bảng, hãy đảm bảo làm theo các mẹo sau:

 • Mở cửa sổ để bạn không tiếp xúc với mùi của các sản phẩm tẩy rửa . Ngoài ra, theo cách đó, bạn sẽ thông gió nhà của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng găng tay gia dụng để bảo vệ da khỏi các chất tẩy nhờn.
 • Mỗi sản phẩm làm sạch đi kèm với hướng dẫn của nó . Hãy dành chút thời gian để tham khảo ý kiến ​​của họ bởi vì không phải tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách! Khoảng cách bạn phun sản phẩm từ, thời gian hành động và nhu cầu rửa hay không sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.
 • Xịt chất tẩy nhờn lên càng nhiều bề mặt càng tốt, đặc biệt nhấn mạnh vào khu vực bôi trơn.
 • Hãy để sản phẩm hoạt động trước khi chà . Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Trong trường hợp tích tụ mỡ nhiều hơn, sản phẩm có thể cần từ 10 đến 15 phút để hoạt động.
 • Chà bằng miếng bọt biển để giúp loại bỏ tất cả bụi bẩn và dầu mỡ . Nếu bàn của bạn được làm bằng đá granit, bạn thậm chí có thể sử dụng miếng bọt biển bằng nhôm để làm sạch những khu vực bẩn nhất.
 • Trước khi sử dụng miếng bọt biển mài mòn này, hãy đảm bảo rằng nó không làm hỏng vật liệu bằng cách thử nó ở một góc khuất.
 • Loại bỏ bụi bẩn bằng một miếng vải ẩm.
 • Nếu bạn phải rửa sản phẩm, hãy chắc chắn làm điều đó và sau đó lau khô bề mặt bằng một miếng vải sạch.

Chất tẩy nhờn tự chế

Ngoài việc sử dụng chất tẩy nhờn thương mại, bạn có biết bạn cũng có thể tự làm chất tẩy nhờn tự nhiên không?

Đây là hai ý tưởng tuyệt vời:

 1. Trộn hai muỗng canh baking soda với nước và bôi dung dịch này lên vùng bị ảnh hưởng. Trong trường hợp bụi bẩn nhẹ, bạn có thể tạo ra một chất lỏng phun. Ngược lại, trong trường hợp tích tụ dầu mỡ, chúng tôi khuyên bạn không nên thêm nhiều nước vào hỗn hợp để tạo thành một hỗn hợp sệt thay thế. Để lại và sau đó chà. Sau đó, rửa sạch và lau khô. Đó là nó!
 2. Trộn giấm trắng với nước (một phần giấm và bốn phần nước) và làm sạch vùng da nhờn bằng hỗn hợp này. Để trong vài phút và sau đó rửa sạch với nước.

Với một trong những chất tẩy nhờn tự nhiên, tự chế này, vết dầu mỡ của bạn sẽ biến mất một cách kỳ diệu!

Thử chúng ra! Như bạn đã thấy, chúng rất dễ thực hiện.

Tôi có thể sử dụng chất tẩy nhờn trên tường không?

Sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn trên tường có thể là một ý tưởng tồi . Tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc vào loại sơn bạn đã sử dụng để sơn tường của bạn . Một số loại sơn chịu được các yếu tố mài mòn của chất tẩy nhờn, trong khi các loại khác làm sứt mẻ hoặc mất màu.

Trước khi làm sạch tường bằng chất tẩy nhờn, chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên thử nghiệm nó ở một vị trí khuất, như phía sau ghế sofa hoặc chân đế TV. Đợi sản phẩm khô để xác định xem có thay đổi về màu sắc hoặc kết cấu của tường không.

Bạn có thể sử dụng kem đánh răng (trắng, không màu) hoặc dầu gội trị gàu (trắng, không màu) cho các đốm do đồ nội thất. Tất cả bạn phải làm là làm ẩm một miếng vải, đặt một lượng nhỏ sản phẩm lên tường và chà.

Như với chất tẩy nhờn, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm ở một nơi khuất.

Trước khi bạn đi, đừng bỏ lỡ: 5 Giải pháp không có  hóa chất để làm sạch nhà của bạn

Loại bỏ dầu mỡ từ đồ nội thất

Nhiều người sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn đồ nội thất. Điều này có thể gây ra vết bẩn lớn hơn làm hỏng nó hoàn toàn. Hãy nhớ rằng chất tẩy nhờn là một chất tẩy rửa mài mòn làm tan mỡ, vì vậy hãy tưởng tượng những gì nó có thể làm cho gỗ!

Nếu đồ đạc của bạn có vết bẩn cứng đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa máy rửa chén pha loãng trong nước . Thu thập và ngâm một miếng vải trong hỗn hợp. Chà vết bẩn với nó và khô nhanh để tránh hư hại.

Sử dụng chất tẩy nhờn để làm sạch vết bẩn là một ý tưởng tuyệt vời, miễn là bạn đảm bảo mỗi bề mặt có thể chịu được sản phẩm mài mòn này . Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất hoặc tường của bạn chịu được chất tẩy nhờn tốt trước khi làm sạch chúng với nó để tránh thiệt hại!

Bài viết khác
Mẹo và mẹo vệ sinh nhà vệ sinh

Mẹo và mẹo vệ sinh nhà vệ sinh

Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người rằng công việc tồi tệ nhất trong nhà là gì, họ sẽ trả lời là..
7 điều tôi làm mỗi ngày để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ

7 điều tôi làm mỗi ngày để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ

Bạn có muốn ngôi nhà của bạn cảm thấy sạch sẽ và ngăn nắp? Bạn có muốn bạn bè và người thân..
LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHANH CHÓNG LÀM SẠCH PHÒNG TẮM CỦA BẠN CHỈ TRONG 10 PHÚT

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHANH CHÓNG LÀM SẠCH PHÒNG TẮM CỦA BẠN CHỈ TRONG 10 PHÚT

Phòng tắm của bạn cần được dọn dẹp thường xuyên, nhiều hơn bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Nó..
Làm thế nào để giữ cho vách ngăn kính của bạn sạch sẽ

Làm thế nào để giữ cho vách ngăn kính của bạn sạch sẽ

Sự sạch sẽ của một văn phòng có ảnh hưởng đến nhận thức của một doanh nghiệp. Cho dù bạn là..
9 mẹo vệ sinh phòng tắm Không ai từng nói với bạn

9 mẹo vệ sinh phòng tắm Không ai từng nói với bạn

Lớn lên, bạn học những điều cơ bản về vệ sinh phòng tắm từ bố mẹ. Vào thời điểm bạn ở..
8 cách giữ vệ sinh nhà vệ sinh

8 cách giữ vệ sinh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, giống như phòng tắm, là một khu vực ẩm ướt của ngôi nhà do lượng nước trong bể..
Liên hệ với chúng tôi
DMCA.com Protection Status