Tấm Compact HPL, phụ kiện vách ngăn vệ sinh, nhôm vách ngăn
Tin tức

Mười mẹo an toàn cần ghi nhớ khi thi công công trình

Rủi ro xây dựng thường bị bỏ qua bởi người lao động cũng như người sử dụng lao động. Tuy nhiên, chúng rất nguy hiểm vì một số trong số này có thể gây ra tai nạn đe dọa tính mạng. Vì vậy, điều quan trọng là giảm thiểu các mối nguy hiểm an toàn tại công trường.

Dưới đây là 10 mẹo an toàn cần ghi nhớ trong khi bạn làm việc đó.

Mười mẹo an toàn cần ghi nhớ khi thi công công trình

1) Hãy thận trọng với mọi thứ trong và xung quanh khu vực làm việc của bạn

Giống như họ luôn nói, hãy làm theo bản năng của bạn, ngay từ khi bạn bước vào trang web làm việc. Và để làm được điều đó, bạn luôn cần phải đứng trên các vị trí xung quanh công trường. Để đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng, ưu tiên hàng đầu của bạn là bảo vệ bản thân và những người khác khỏi mọi tai nạn có thể xảy ra. Đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nhỏ nào như các mối nguy hiểm nằm xuống có thể gây ra một chuyến đi, trượt hoặc ngã. Ngoài ra, tránh xa các dây điện (đặc biệt là các dây điện trần), các hạt từ mài và bụi.

2) Mặc thiết bị phù hợp

Có nguy cơ bị thương do tai nạn cao hơn nếu bạn không mặc thiết bị phù hợp tại công trường. Ngoài ra, điều kiện làm việc là khác nhau cho các tình huống khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn một cái gì đó sẽ phù hợp với nhiệm vụ và cũng bảo vệ an toàn cho người lao động. Ví dụ, khi nói đến làm việc ở độ cao mũ cứng, dây buộc và dây nịt rất hữu ích để bảo vệ chống lại một cú ngã. Ngoài ra, các thiết bị bảo vệ khác như kính bảo hộ, nẹp lưng, giày cao su, găng tay, nút bịt tai hoặc khẩu trang toàn mặt sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương tại công trường.

3) Tránh lạm dụng chất gây nghiện tại công trường

Có một mối quan hệ rất chặt chẽ giữa lạm dụng chất gây nghiện và tử vong tại nơi làm việc. Nó không chỉ làm giảm năng suất của người lao động mà còn làm cho môi trường không an toàn cho người khác. Vì vậy, sẽ là khôn ngoan khi tỉnh táo khi làm việc tại một công trường xây dựng.

4) Kiểm tra các công cụ trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng bất kỳ công cụ nào, bạn cần đảm bảo rằng các công cụ đó không bị hỏng vì nó có thể dẫn đến nhiều mối nguy hiểm. Xem nó rằng họ được kiểm tra trước khi sử dụng bởi một người có thẩm quyền. Chỉ sử dụng nếu chúng hoạt động tốt.

5) Tránh ngồi xổm hoặc quỳ

Thay vì căng thẳng hoặc vặn vẹo cơ thể, hãy sử dụng thiết bị và đồ nội thất được thiết kế công thái học. Ngoài ra, hãy đảm bảo sắp xếp công việc của bạn theo cách mà mọi thứ bạn sẽ yêu cầu cho nhiệm vụ của bạn đều nằm trong tầm tay của bạn.

6) Giao tiếp

Mỗi người tại một công trường xây dựng nên được thông báo về những rủi ro và nguy hiểm vì họ có nhiều khả năng bị thương nếu họ không biết phải trông đợi điều gì.

7) Chọn thiết bị phù hợp nhất để làm việc ở trên cao

Thiết bị có kích thước cụ thể sẽ không phù hợp với tất cả công nhân của bạn. Tương tự như vậy, các giải pháp bảo vệ mùa thu của bạn sẽ không ngăn chặn mọi rủi ro. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đánh giá các yêu cầu của mình một cách khôn ngoan và tìm ra phương tiện tốt nhất để làm việc ở độ cao. Xác định những gì phù hợp với công việc của bạn tốt nhất; giàn giáo, thang, hoặc nâng, và thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ chống rơi.

8) Đảm bảo sử dụng thang đúng cách

Mọi người đã quen thuộc với thang, vì vậy họ coi đó là điều hiển nhiên dẫn đến nhiều tai nạn tại công trường xây dựng. Cách tốt nhất để tránh những tai nạn này là luôn cho rằng bạn không có ý tưởng gì về việc mình đang làm. Nhưng bạn phải nhớ rằng thang thực sự nguy hiểm khi chúng được sử dụng không đúng cách.

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng thang phù hợp nhất cho công việc bạn đang làm. Đảm bảo rằng các công nhân biết sử dụng thang đúng cách . Thang phải đáp ứng yêu cầu 3 feet (chiều cao trên bề mặt làm việc). Trong khi lắp và tháo thang, công nhân phải luôn duy trì ba điểm tiếp xúc, đó là ít nhất một tay và cả hai chân. Để tránh trượt hoặc rơi, công nhân nên bảo đảm thang bằng cách buộc nó ở trên cùng và dưới cùng. Túi dụng cụ nên được mang lên bằng cách sử dụng một sợi dây để kéo đồ lên hoặc đai dụng cụ. Ngoài ra, đảm bảo rằng thang đang nghiêng theo tỷ lệ 4: 1.

9) Tránh đông đúc trong khu vực làm việc

Sự đông đúc trong khu vực làm việc là một trong những lý do chính đằng sau sự thất vọng của công nhân xây dựng tại nơi làm việc Nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả mà còn cả sự an toàn của họ. Thông thường, mọi người tụ tập quanh khu vực điều hành mà không có bất kỳ lý do cụ thể nào, chỉ đơn giản là xem máy móc lớn hoạt động như một thói quen. Tuy nhiên, trong quá trình đó, họ khiến bản thân tiếp xúc nhiều hơn với các vết thương. Đó là lý do tại sao bất cứ ai đang làm việc với máy móc lớn nên đảm bảo rằng những người ngoài cuộc nên ở cách xa nơi làm việc.

10) Đào tạo công nhân của bạn đúng cách

Bạn nên đào tạo nhân viên của mình đúng cách nếu bạn muốn họ làm việc an toàn tại một công trường xây dựng. Đảm bảo rằng các công nhân xây dựng biết các biện pháp an toàn cần thực hiện trong trường hợp khẩn cấp sau các buổi đào tạo. Bên cạnh thực tế là luật pháp yêu cầu, đào tạo cũng là cần thiết bởi vì không có họ, người lao động sẽ dễ bị tổn thương hơn hoặc thậm chí bị giết tại nơi làm việc.

Thực hiện theo các lời khuyên để đảm bảo an toàn trang web xây dựng thích hợp. Mục tiêu cuối cùng là giảm thiểu tai nạn và thương tích tại công trường đến mức tối thiểu.

Tin tức khác
Lắp Đặt Vách Ngăn Vệ Sinh Tấm Compact Tại Ninh Thuận

Lắp Đặt Vách Ngăn Vệ Sinh Tấm Compact Tại Ninh Thuận

Lắp Đặt Vách Ngăn Vệ Sinh Tấm Compact Tại Ninh Thuận. Một dòng sản phẩm của thời đại với những..
Thi công vách ngăn compact tại Tiền Giang - Tấm Compact Mbee

Thi công vách ngăn compact tại Tiền Giang - Tấm Compact Mbee

Thi công vách ngăn compact tại Tiền Giang - Tấm Compact Mbee. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thi công vách..
Thi công vách ngăn vệ sinh tại Bến Tre - Tấm Compact

Thi công vách ngăn vệ sinh tại Bến Tre - Tấm Compact

Vách ngăn vệ sinh được phổ biến rộng rãi khắp mọi nơi trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam là..
LẮP ĐẶT VÁCH NGĂN VỆ SINH TẤM COMPACT TẠI KHÁNH HÒA

LẮP ĐẶT VÁCH NGĂN VỆ SINH TẤM COMPACT TẠI KHÁNH HÒA

Tận dụng không gian vệ sinh một cách hiệu quả và tạo ra môi trường thuận tiện, văn minh là một yếu..
DỊCH VỤ LẮP ĐẶT VÁCH NGĂN VỆ SINH TẠI BẾN TRE

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT VÁCH NGĂN VỆ SINH TẠI BẾN TRE

Vách ngăn vệ sinh đúng chuẩn có vật liệu chính là tấm compact, tấm laminate chống ẩm. Hiện..
Thi Công Vách Ngăn Compact Tại Gia Lai Chất Lượng, Giá Rẻ

Thi Công Vách Ngăn Compact Tại Gia Lai Chất Lượng, Giá Rẻ

Thi Công Vách Ngăn Compact Tại Gia Lai Chất Lượng, Giá Rẻ. Vách ngăn được xem là dòng sản phẩm của..
Liên hệ với chúng tôi