Tấm Compact HPL, phụ kiện vách ngăn vệ sinh, nhôm vách ngăn
Tin tức

Vật liệu vách ngăn phòng tắm và cách làm sạch chúng

Làm thế nào để làm sạch vách ngăn phòng tắm?

Để làm sạch một vách ngăn phòng tắm, bạn phải xem xét các vật liệu bạn đang làm sạch. Một loạt các vật liệu có sẵn cho các vách ngăn phòng tắm, bao gồm thép không gỉ, lõi phenolic rắn, laminate nhựa và nhiều hơn nữa. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn sử dụng hỗn hợp ấm, gốc nước có chứa chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng để làm sạch vách ngăn phòng tắm.

Làm thế nào để loại bỏ vết trầy xước từ vách ngăn phòng tắm bằng nhựa rắn?

Để loại bỏ các vết trầy xước từ một vách ngăn phòng tắm bằng nhựa cứng, sử dụng muỗng nóng và áp lực vững chắc. Chà muỗng qua vết xước - đi với hạt - để loại bỏ vết xước khỏi vách ngăn phòng tắm của bạn. Kỹ thuật này lý tưởng cho các vách ngăn nhựa cứng, vì bạn đang trộn nhựa. Để ngăn ngừa trầy xước trong tương lai, tránh sử dụng len thép để làm sạch.

Vách ngăn nhà vệ sinh được làm bằng gì?

Vách ngăn nhà vệ sinh được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Chúng có sẵn bằng thép không gỉ, thép sơn tĩnh điện, lõi phenolic rắn, nhựa dẻo và nhựa cứng, tất cả đều có khả năng làm sạch và bảo trì không rắc rối. Vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho vách ngăn nhà vệ sinh là thép sơn tĩnh điện, có độ bền cao và chống ăn mòn.

Vách ngăn tấm compact hpl là gì?

Tấm Compact HPL còn được biết đến dưới cái tên Solid Phenolic, là tấm dạng cứng, lõi đặc, được tạo thành từ nhiều lớp giấy nền Kraft (nâu hoặc đen) sau khi đã ngâm tẩm qua nhựa Phenolic thì được ép nén dưới nhiệt độ cao (150℃) và áp suất cao (1430psi), bên ngoài phủ một lớp giấy màu thẩm mỹ đã ngâm qua nhựa Melamine (Melamine resin).

Được phát triển dựa trên kỹ thuật làm tấm HPL truyền thống, về cơ bản Compact HPL là tấm Laminate (High-pressure laminate) dày với rất nhiều lớp giấy kraft Phenolic ép chồng lên nhau khiến cho Compact HPL cứng và bền hơn Laminate rất nhiều. 

Tấm Compact HPL dày phổ biến từ 1.6mm đến 25mm, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta chọn dùng loại tấm Compact HPL với độ dày khác nhau. Lớp giấy màu thẩm mỹ phủ nhựa Melamine bên ngoài không chỉ đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn về màu sắc và hoa văn trang trí, mà còn đáp ứng được nhiều yêu cầu về bề mặt như bóng, sần, mịn, mờ, vân nổi, da thuộc…

vách ngăn phong tắm vệ sinh tấm compact hpl

Thép Không Gỉ

Thép không gỉ là một lựa chọn cực kỳ phổ biến cho các vách ngăn phòng tắm vì nó rất bền. Nó cũng có xu hướng không bị ăn mòn, nhờ một lớp màng rất mỏng trên bề mặt kim loại. Ngay cả khi bộ phim này bị trầy xước, nó sẽ tự nhiên cải tổ miễn là có nhiều oxy.

Tốt nhất là lau sạch các vách ngăn thép không gỉ này hàng ngày, sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ. Sự lựa chọn lý tưởng của chất tẩy rửa sẽ là xà phòng amoniac pha loãng. Vải bạn đang sử dụng để lau các vách ngăn không bị ướt. Thay vào đó, nó nên được vắt ra và chỉ đủ ẩm để quét sạch mọi vết bẩn trên bề mặt. Sau đó cho các vách ngăn rửa sạch trong nước sạch để loại bỏ bất kỳ dấu vết của xà phòng.

Bạn có đang đối mặt với những vết bẩn khó khăn hơn và đánh dấu nơi mà xà phòng nhẹ nhàng không hoàn toàn cắt nó? Không phải lo lắng. Có những giải pháp khác nữa.

 • Bụi bẩn tích tụ: Tìm kiếm một giải pháp làm sạch kim loại được thiết kế đặc biệt để làm sạch bề mặt thép không gỉ
 • Vết dầu mỡ hoặc dầu: Hãy thử dung dịch nước, chất tẩy và dung môi như dầu hỏa.
 • Tiền gửi khoáng sản: Những thứ này sẽ cần phải được loại bỏ bằng một loại bột làm sạch có tính mài mòn hơn một chút, chẳng hạn như Ajax.

Khi làm sạch các vách ngăn bằng thép không gỉ của bạn, điều quan trọng cần nhớ là luôn luôn chà theo hướng của hạt hoàn thiện để bạn có thể tránh mọi vết sẹo trên bề mặt.

Khi nói đến việc làm sạch các vách ngăn bằng thép không gỉ, có một vài sản phẩm làm sạch chắc chắn là không có. Không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy trắng, axit hoặc kiềm. Một số ví dụ bao gồm chất tẩy rửa nhà vệ sinh hoặc chất tẩy rửa gạch. Những loại sản phẩm này sẽ làm hỏng lớp hoàn thiện không gỉ của vách ngăn và để lại nhiều đốm nâu nhỏ phía sau trong khu vực bị ảnh hưởng.

Những đốm này có thể trông giống như rỉ sét, nhưng đó không phải là trường hợp vì thép không gỉ có khả năng chống gỉ tự nhiên. Tuy nhiên, chúng rất khó để loại bỏ, vì vậy tốt nhất bạn nên hết sức cẩn thận khi sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào gần các vách ngăn bằng thép không gỉ của bạn. Ngay cả một văng nhỏ cũng có thể làm vấy bẩn chúng.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để tránh bất kỳ loại len thép hoặc miếng chà mạnh. Những thứ này cũng có thể làm xáo trộn lớp hoàn thiện mịn và dẫn đến bề mặt bị sẹo. Một khi bề mặt thép không gỉ bị hủy hoại như thế này, rất khó, nếu không, không thể trở lại trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng giẻ mềm hoặc vải lau để đánh bóng và làm sạch thép không gỉ. Những loại vật liệu này thường đủ nhẹ nhàng để chúng không làm hỏng lớp hoàn thiện mịn.

Vách ngăn Sơn Tĩnh Điện

Vách ngăn thép sơn tĩnh điện là một loại vách ngăn phổ biến khác. Tương tự như thép không gỉ, chúng có khả năng chống gỉ và ăn mòn và cực kỳ bền. Chúng được làm bằng các tấm thép đã được phủ một lớp kẽm bảo vệ trước khi được tráng xi măng và tạo hình với nhau. Điều này có ý nghĩa gì đối với quá trình làm sạch của bạn?

Cũng như thép không gỉ, cách tốt nhất để bạn làm sạch thường xuyên là sự kết hợp giữa nước ấm và chất tẩy nhẹ. Giẻ lau lý tưởng của bạn là một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển làm sạch. Sau khi làm sạch, rửa sạch các vách ngăn bằng nước sạch để loại bỏ độ ẩm còn lại.

Đối với các vách ngăn thép sơn tĩnh điện, đó cũng là một ý tưởng tốt để thực hiện các biện pháp bổ sung cho họ một loại sáp định kỳ. Chất trám thêm này giúp duy trì sự hoàn thiện trơn tru của vách ngăn.

Điều gì về các trường hợp đặc biệt ở đây, nơi mà một chút làm sạch dường như được theo thứ tự?

 • Bụi bẩn cứng đầu: Loại bỏ bằng vải nhẹ hoặc khăn giấy.
 • Các đốm dầu mỡ: Nước ấm và dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng nên thực hiện mẹo. Đảm bảo lau sạch mọi hơi ẩm khi bạn hoàn thành để ngăn không cho nhiều đốm hình thành.
 • Graffiti: Cẩn thận hơn để sử dụng một chất tẩy rửa graffiti chuyên dụng được thiết kế cho các bề mặt sơn tĩnh điện. Hầu hết các chất tẩy rửa graffiti thương mại KHÔNG được thiết kế cho loại bề mặt này, vì vậy hãy lưu ý cẩn thận về loại chất tẩy rửa bạn sử dụng.

Một lần nữa, bạn sẽ muốn tránh xa những sản phẩm làm sạch khắc nghiệt đó. Chúng có khả năng cao làm hỏng lớp hoàn thiện, làm sứt sơn và làm trầy xước bề mặt của vách ngăn. Chất tẩy rửa nhẹ nhàng sẽ là đặt cược tốt nhất của bạn ở đây là tốt.

Vách ngăn Lõi Phenolic Rắn

Vách ngăn lõi phenolic rắn khác một chút so với hai loại vách ngăn đầu tiên chúng tôi đã xem xét. Những vách ngăn này là nhiều lớp giấy đã được ngâm trong nhựa phenolic. Lõi nhựa này cung cấp lợi ích của khả năng chống nước, có nghĩa là bạn có thể thoải mái đẩy các loại vách ngăn này xuống.

Một lần nữa, thói quen làm sạch hàng ngày tiêu chuẩn của bạn nên bao gồm một miếng vải nhẹ và hỗn hợp nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng. Nếu vách ngăn là một bề mặt có kết cấu, hãy thử sử dụng một bàn chải mềm để làm sạch.

Khó khăn hơn?

 • Bút chì màu, son môi hoặc các vết bẩn bí ẩn khác không muốn tắt: Một chất tẩy rửa nói chung nên hoạt động. Nếu thất bại, hãy thử một chất tẩy nhờn. Vẫn không làm việc? Hãy thử sử dụng hỗn hợp baking soda và nước. Cân nhắc sử dụng bàn chải lông mềm thay vì vải nếu miếng vải dường như không bị vấy bẩn.
 • Ngay cả những vết bẩn khó khăn hơn: Bạn vẫn muốn tránh xa những chất tẩy rửa thực sự dữ dội. Nhưng bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa mạnh hơn một chút so với xà phòng nhẹ nhàng của bạn. Hãy tìm một chất tẩy rửa phòng tắm có axit axetic để cố gắng loại bỏ các vết bẩn.
 • Graffiti: Thật không may, một người dọn dẹp thường xuyên có thể sẽ không hoàn thành công việc. Bạn sẽ cần một trình dọn dẹp graffiti chuyên dụng.

Sau khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, hãy chắc chắn rửa sạch và lau khô khi bạn hoàn thành. Một kỹ thuật tuyệt vời khác để thử là cung cấp cho các vách ngăn này một sự làm sạch thường xuyên với đánh bóng đồ gỗ. Điều này giúp giữ chúng trong tình trạng hàng đầu.

Như thường lệ, bạn sẽ muốn tránh xa mọi chất tẩy rửa mạnh, tẩy trắng. Chúng gần như chắc chắn gây ra thiệt hại vĩnh viễn và đổi màu cho các vách ngăn lõi phenolic rắn của bạn.

Vách ngăn Nhựa Dẻo

Những loại vách ngăn này được chế tạo từ ván dăm và được phủ một bề mặt nhiều lớp bằng nhựa để hoàn thiện chúng. Chúng thực sự có nhiều điểm chung với các vách ngăn lõi phenolic. Bởi vì điều này, quá trình làm sạch cho các vách ngăn laminate là rất giống nhau.

Để làm sạch cơ bản và để loại bỏ các vết bẩn và vết bẩn ở mức độ thấp, hãy bám vào chất tẩy rửa nhẹ và một miếng vải nhẹ hoặc bàn chải lông mềm. Nhớ rửa sạch và lau khô.

Nếu bạn đang đối mặt với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn sẽ cần thứ gì đó mạnh mẽ hơn một chút. Một lần nữa, một lựa chọn tốt là chất tẩy rửa có chứa axit axetic. Sử dụng một miếng vải hoặc bàn chải mềm để làm sạch trước khi rửa và sấy khô.

Tốt nhất vẫn là tránh xa các chất tẩy rửa mạnh, vì chúng sẽ làm hỏng vĩnh viễn và làm mất màu các vách ngăn nhiều lớp của bạn. Thậm chí một số chất đánh bóng khắc nghiệt có thể dẫn đến sự tích tụ giống như cặn nếu được sử dụng theo thời gian.

Trong trường hợp của các vách ngăn nhiều lớp, không nên sử dụng chúng. Hấp thụ quá nhiều nước có thể làm cho các vách ngăn này mất đi lớp tráng của chúng. Ngay cả khi lau chùi, bạn vẫn nên sử dụng một miếng vải hầu như bị vắt ra và chỉ hơi ẩm.

Tương tự như các vách ngăn lõi phenolic, bạn nên sử dụng một lớp sáp đồ nội thất không thường xuyên trên các loại vách ngăn này. Nó giúp giữ cho chúng trông mới và tươi.

Vách ngăn Nhựa Rắn

Còn được gọi là vách ngăn polymer mật độ cao, những vách ngăn nhựa này là một lựa chọn phổ biến cho các quầy hàng trong phòng tắm. Chúng không bị rỉ sét, và chúng cũng có khả năng chống lại thiệt hại nước. Bởi vì điều này, chúng dễ dàng để làm sạch. Chúng có thể được giảm xuống mà không có sự cố, và đây là một thủ tục được đề nghị. Được thực hiện một cách thường xuyên, điều này có thể giúp giữ cho chúng sạch hơn một chút về tổng thể.

Để làm sạch cơ bản, các thủ tục tiêu chuẩn được áp dụng. Sử dụng xà phòng nhẹ, nước ấm và một miếng vải nhẹ. Luôn rửa sạch và lau khô sau khi vệ sinh.

Đối với một số vết bẩn cứng hơn mà chất tẩy rửa nhẹ không chạm vào, hãy thử chất tẩy rửa công nghiệp không mài mòn. Bạn cũng có thể trộn chất tẩy rửa DIY bằng cách kết hợp các mục sau đây

 • Một nửa chén chất tẩy rửa gia dụng thông thường
 • Hai phần ba ly trisodium phosphate
 • Một gallon nước

Tự hỏi nếu bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa mài mòn chưa? Thật không may, câu trả lời vẫn là không. Mặc dù hậu quả của việc sử dụng các loại chất tẩy rửa này trên nhựa không quá nghiêm trọng như trên các loại vật liệu khác, nhưng vẫn không được khuyến khích. Nếu bạn sử dụng các loại chất tẩy rửa đó, vách ngăn nhựa của bạn sẽ không ở trong tình trạng ban đầu lâu.

Nếu bạn đang tìm thấy vết trầy xước trong các vách ngăn nhựa của mình, có một mẹo dễ dàng để khắc phục điều đó. Lấy một cái muỗng, hoặc bất kỳ dụng cụ có hình dạng và kích thước tương tự. Chà mạnh muỗng lên vết xước, chà xát với hạt của vết xước, không chống lại nó. Lượng áp suất nhỏ này phải đủ để trộn nhựa để loại bỏ vết xước.

Chống Vách ngăn Nhựa

Loại vách ngăn này là một trong những loại dễ nhất để làm sạch. Chúng không phải là vật liệu rắn suốt, có nghĩa là chúng không thể hấp thụ nước. Điều này làm cho chúng tuyệt vời để hos xuống và rửa điện.

Ngoài ra, các phương pháp làm sạch tiêu chuẩn được áp dụng. Nếu bạn chỉ nhìn vào việc làm sạch cơ bản và các vết bẩn nhỏ, nước ấm và dung dịch xà phòng nhẹ điển hình của bạn sẽ hoàn thành công việc. Nếu bạn đang chống lại các vết bẩn mạnh hơn, hãy thử chất tẩy rửa công nghiệp không mài mòn hoặc thử công thức trên.
Tốt nhất bạn nên tránh xa bất kỳ chất tẩy rửa khắc nghiệt nào. Chúng sẽ không làm hỏng chức năng của các vách ngăn, nhưng chúng sẽ gây ra thiệt hại thẩm mỹ sâu rộng.

Một Số Quy Tắc Chung Của Ngón Tay Cái

Tôi chắc rằng bạn đã nhận thấy các mô hình đang nổi lên ở đây. Mặc dù mỗi loại vách ngăn có quy tắc riêng và quy tắc riêng và không nên làm, có một số quy tắc thường thống nhất trong tất cả các loại vật liệu:

 • Đối với thói quen làm sạch chung hàng ngày của bạn, không cần phải ưa thích. Tốt nhất là bám vào dung dịch nước ấm pha với chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng. Chà thứ này vào vách ngăn bằng vải mềm hoặc giẻ.
 • Không bao giờ làm sạch các vách ngăn của bạn với bất kỳ loại chất tẩy rửa khắc nghiệt, khắc nghiệt. Điều này bao gồm tất cả các chất tẩy rửa có chứa chất tẩy hoặc axit. Điều này rất quan trọng vì những loại chất tẩy rửa này là phổ biến trong số các chất tẩy rửa bồn cầu và những thứ tương tự. Khi làm việc với các chất tẩy rửa này, bạn muốn đặc biệt cẩn thận rằng không có chất tẩy rửa nào văng lên và tiếp xúc với các vách ngăn.
 • Tránh len thép hoặc bàn chải chà mạnh. Những thứ này sẽ làm hỏng lớp hoàn thiện mịn trên nhiều vách ngăn phòng tắm và tạo ra các vết xước và chip trong sơn.
 • Sau khi bạn làm sạch xong, luôn nhớ rửa sạch vách ngăn bằng nước ấm sạch và lau khô cẩn thận. Để lại bất kỳ độ ẩm phía sau có thể dẫn đến thiệt hại nước hoặc vết bẩn.

Bạn không cần thiết bị dọn dẹp vách ngăn phòng tắm được thiết kế đặc biệt. Sử dụng các bước này làm hướng dẫn và ghi nhớ các trường hợp đặc biệt cho từng loại vật liệu vách ngăn như được nêu ở đây, và bạn sẽ có cách tốt để có các vách ngăn phòng tắm sạch nhất xung quanh.

Nhưng tất nhiên, ngay cả những vách ngăn tốt nhất, sạch nhất cuối cùng cũng cần thay thế. Khi đến lúc phải thay thế các vách ngăn phòng tắm của bạn, hãy xem xét việc ghé thăm Vách ngăn Một Điểm. Chúng tôi đã chuyên nghiệp cài đặt các vách ngăn của nhiều loại vật liệu trong hơn một thập kỷ.

Mọi thắc mắc quí khách hàng xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 

 • Địa Chỉ Xưởng: 190/1 Đường 07, P Tân Thới Hiệp, Quận 12
 • Hotline: 0909101885
 • Webside: http://tamcompact.vn/
Tin tức khác
Vách ngăn nhà vệ sinh tấm compact hpl chống nước chuyên nghiệp

Vách ngăn nhà vệ sinh tấm compact hpl chống nước chuyên nghiệp

Tấm compact HPL là một tấm kết cấu có bề mặt trang trí hai mặt. Với độ bền, khả năng chống va..
Mbee cung cấp tấm compact HPL CDF thi công vách ngăn vệ sinh 2024

Mbee cung cấp tấm compact HPL CDF thi công vách ngăn vệ sinh 2024

Mbee cung cấp: ✓ Tấm compact HPL ✓ Tấm compact CDF ✓ Phụ kiện vách ngăn ✓ Cắt tấm compact theo yêu..
Kho vách ngăn compact MBEE kính gửi quý khách bảng màu tấm mới nhất tại kho

Kho vách ngăn compact MBEE kính gửi quý khách bảng màu tấm mới nhất tại kho

Cập nhật tấm màu Tấm Compact sẵn tại kho MBEE. Kho vách ngăn compact MBEE kính gửi quý khách bảng màu..
Những Tính năng nổi bật vách ngăn tấm Compact HPL

Những Tính năng nổi bật vách ngăn tấm Compact HPL

Những Tính năng nổi bật vách ngăn tấm Compact HPL Chống vi khuẩn, Độ bền cao, Không thấm nước, Dễ..
Đơn vị cung cấp phụ kiện nhôm vách ngăn 2024

Đơn vị cung cấp phụ kiện nhôm vách ngăn 2024

Đơn vị cung cấp phụ kiện nhôm vách ngăn văn phù hợp với nhu cầu sử dụng của các đơn vị thi công..
Cập nhật bảng tấm màu Compact sẵn tại kho xưởng MBEE

Cập nhật bảng tấm màu Compact sẵn tại kho xưởng MBEE

Cập nhật bảng tấm màu Compact sẵn tại kho xưởng MBEE. Tấm 12mm loại HPL, CDF1400psi, CDF1200psi. Hotline:..
Liên hệ với chúng tôi
DMCA.com Protection Status