Tấm Compact HPL, phụ kiện vách ngăn vệ sinh, nhôm vách ngăn
Tin tức

Lối đi nào nên mở phòng tắm?

Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu có một tiêu chuẩn cho cửa phòng tắm hướng cửa mở? Hoặc bạn có nhận thấy các mẫu theo hướng những cánh cửa này mở ra và tự hỏi liệu có lý do nào cho nó không? Bạn đã bao giờ tự hỏi mình, cách nào nên mở một cánh cửa vào phòng tắm?

Nó có thể không phải là một chủ đề mà nhiều người trong chúng ta nghĩ đến thường xuyên, nhưng khi chúng ta làm, đó là một câu hỏi khó hiểu. Rốt cuộc, nếu tất cả các cửa phòng tắm đều mở như nhau, thì lý do là phải có một lời giải thích tốt cho nó.

Hóa ra, có rất nhiều quy định xung quanh chủ đề này, và giải thích tốt cho tất cả chúng. Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này để bạn sẽ không bao giờ phải thấy mình băn khoăn về chúng nữa.

NHỮNG CÁCH NÀO LÀM CỬA PHÒNG TẮM CÔNG CỘNG XOAY?

Có một cơ hội tốt mà bạn biết ngay câu trả lời cho câu hỏi này. Rốt cuộc, bạn chắc chắn đã sử dụng một nhà vệ sinh công cộng một hoặc hai lần trong đời. Và hầu hết chúng ta đã bất tiện bởi hướng họ mở hơn một lần.

Lối đi nào nên mở phòng tắm?

Trong trường hợp bạn không hoàn toàn chắc chắn, hãy thiết lập bản ghi thẳng. Tất cả các cửa phòng tắm đều mở vào trong, với một ngoại lệ đáng chú ý mà chúng ta sẽ nói về sau.

Nhưng tại sao cửa phòng tắm lại xoay trong? Câu trả lời phổ biến nhất là tiết kiệm không gian. Nhà vệ sinh công cộng thường chật chội và đông đúc. Mọi người đang cố gắng di chuyển từ các quầy hàng đến bồn rửa và ra khỏi cửa. Nếu đó là một ngày bận rộn, có thể có một hàng chờ để truy cập vào các quầy hàng. Mọi người có thể dừng lại trước gương để điều chỉnh quần áo hoặc kiểm tra tóc. Đó thường là một khu vực tắc nghẽn cao.

Vì vấn đề này, hầu hết các phòng tắm đều có thiết kế cung cấp càng nhiều không gian sàn mở càng tốt. Thùng rác được đặt ở các góc ngoài đường. Bồn rửa nhỏ và gắn trên tường. Quan trọng nhất trong tất cả, cửa phòng tắm mở cửa vào trong.

Bây giờ chúng ta biết rằng cửa phòng tắm mở ra bên trong và tại sao, chúng ta hãy xem xét một số mặt tích cực và tiêu cực của phong trào.

CỬA RA VÀO: ƯU ĐIỂM

Dưới đây là một số kết quả tích cực của cửa ra vào.

TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

Các pro lớn nhất và rõ ràng nhất của cửa gian hàng mở vào trong là cửa hàng chúng tôi vừa đề cập. Đó là một tiết kiệm không gian rất lớn. Hãy tưởng tượng nếu cửa sạp mở ra bên ngoài. Cửa sẽ mở mà không có cảnh báo vào giữa phòng vệ sinh đông đúc, vô tình gây chú ý cho người đi đường. Khả năng va chạm sẽ tăng lên, và tắc nghẽn phòng tắm sẽ chỉ phát triển.

LÀM VIỆC XUNG QUANH Ổ KHÓA BỊ HỎNG

Bạn đã bao giờ bước vào một gian hàng chỉ để thấy rằng khóa trên cửa bị hỏng? Đây là một sự cố khá phổ biến và nó cũng dễ xảy ra. Hầu hết chúng ta trải nghiệm nó thường xuyên đến nỗi chúng ta thậm chí không bận tâm đến nó. Bởi vì cánh cửa xoay vào, nó chạm vào phạm vi chuyển động tối đa của nó khi bạn đẩy nó ra ngoài. Điều đó có nghĩa là khi bạn đóng một cánh cửa có khóa bị hỏng, nó thường sẽ bị đóng ngay cả khi nó không bị khóa. Và nếu nó không tự đóng, thì việc giữ cửa đóng lại bằng tay là một vấn đề dễ dàng.

NGĂN CHẶN SỰ XÂM NHẬP KHÔNG MONG MUỐN

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng một gian hàng phòng tắm là không có người, chỉ để cố gắng mở nó và tìm thấy cánh cửa bị chặn? Hay đang ở trong một phòng tắm khi ai đó cố gắng mở cửa? Không có kinh nghiệm là dễ chịu. Một cánh cửa mở vào bên trong cung cấp thêm một mức độ bảo vệ chống lại các sự kiện như vậy.

Ngay cả khi khóa trên cửa bị hỏng, việc mở cửa từ bên ngoài sẽ khó hơn nhiều nếu cửa xoay vào trong. Người chủ gian hàng có thể dễ dàng giữ cửa đóng từ bên trong, ngăn chặn mọi tình huống xấu hổ hoặc khó chịu.

GIỮ TRẺ EM TRONG KIỂM TRA

Nhiều bậc cha mẹ đưa con nhỏ vào phòng tắm thay vì để chúng trong phòng vệ sinh. Tuy nhiên, khi trẻ chưa đủ tuổi để hiểu nghi thức nhà vệ sinh công cộng thích hợp, thật khó để dự đoán những gì chúng sẽ làm. Nếu một đứa trẻ trong gian hàng với bạn quyết định mở cửa, việc ngăn chặn sự kiện này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi cánh cửa mở vào trong. Nếu cánh cửa mở ra bên ngoài, gần như không thể bắt được nó trước khi nó mở ra.

NGĂN CHẶN RÀO CẢN TIỀM NĂNG

Nếu cửa phòng tắm mở ra bên ngoài, điều đó có nghĩa là bất cứ ai cố gắng thoát khỏi gian hàng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào không gian bên ngoài gian hàng rõ ràng để thoát ra. Nếu không gian đó tình cờ bị chặn, họ sẽ bất lực để thoát ra.

Ban đầu, điều này có vẻ như không quan tâm, và bạn có thể tự hỏi làm thế nào không gian đó sẽ bị chặn. Nhưng hãy tưởng tượng nếu ai đó quyết định thử rào chắn mọi người trong quầy hàng. Đây có thể không phải là một vấn đề phổ biến, nhưng chắc chắn đó là một khả năng - đặc biệt là trong môi trường học đường với các nhóm trẻ em. Bằng cách thiết kế các cánh cửa để mở vào bên trong, sự kiện này hoàn toàn tránh được.

CỬA RA VÀO: NHƯỢC ĐIỂM

Tuyệt vời như cánh cửa mở vào trong, chúng không có một vài hậu quả tiêu cực. Dưới đây là hai trong số họ.

KHÔNG GIAN GIAN HÀNG HẠN CHẾ

Hầu hết chúng ta đều quá quen thuộc với trải nghiệm cố gắng rời khỏi phòng tắm, chỉ phải vắt bên cạnh nhà vệ sinh để nhường chỗ cho cánh cửa mở ra. Thật không may, hầu hết các quầy hàng trong phòng tắm được thiết kế sao cho hầu như không có chỗ cho một người đứng trong quầy hàng khi cánh cửa đang mở và đóng. Trong hầu hết các trường hợp, người đó cần được ấn lên tường hoặc nhà vệ sinh và ngả người ra sau để nhường cửa phòng để di chuyển.

Vấn đề này là phức tạp nếu bạn cần mang theo bất cứ thứ gì trong gian hàng với bạn. Đối với các bà mẹ có xe đẩy, nó trở nên gần như không thể. Đối với khách du lịch muốn mang hành lý của họ vào gian hàng với họ để ngăn chặn hành vi bị đánh cắp, thường không có phòng. Ngay cả việc mang ví lớn, áo khoác hoặc túi mua sắm cũng có thể khiến việc sử dụng phòng tắm công cộng trở thành một thách thức do thiếu không gian.

TĂNG LIÊN HỆ

Trong quá trình vắt vào và ra khỏi một phòng tắm, nhiều người trong chúng ta cuối cùng chạm vào các bức tường của gian hàng. Trong khi những thứ này chắc chắn được làm sạch thường xuyên, không ai muốn chạm vào các bức tường của gian hàng nhiều hơn là hoàn toàn cần thiết.

Điều tương tự có thể được nói cho nhà vệ sinh. Khi cố gắng tạo không gian cho cánh cửa xoay mở và đóng lại, chúng ta thường thấy mình đứng gần nhà vệ sinh hơn nhiều so với mong muốn. Trên thực tế, điều này không có khả năng khiến chúng ta tiếp xúc với bất kỳ vi trùng nào nhiều hơn những gì chúng ta đã tiếp xúc trong chuyến thăm phòng tắm của chúng ta. Tuy nhiên, việc ở gần nhà vệ sinh khi chúng ta không sử dụng sẽ khiến chúng ta cảm thấy bẩn và bị nhiễm vi trùng.

CỬA PHÒNG TẮM NÊN XOAY TRONG HOẶC NGOÀI?

Tại sao cửa phòng tắm gian hàng đu vào? Rốt cuộc, chúng tôi chỉ xem xét một danh sách dài những ưu và nhược điểm của cả hai mặt của tranh luận này. Làm thế nào để chúng ta quyết định lựa chọn nào là tốt hơn?

Chỉ dựa trên danh sách ưu và nhược điểm đơn giản này, chúng ta có thể thấy rõ rằng có nhiều mặt tích cực hơn để mở cửa sạp bên trong hơn là có những tiêu cực. Không khó hiểu tại sao hầu hết mọi phòng vệ sinh đều áp dụng thực hành này. Tuy nhiên, vấn đề cũng phức tạp hơn một chút so với danh sách này có thể làm cho nó có vẻ. Nó liên quan đến nhiều hơn một danh sách đơn giản về ưu và nhược điểm.

Nhược điểm được liệt kê ở đây có thể dễ dàng được phân loại là bất tiện. Chắc chắn, không ai thích thiếu không gian trong một phòng vệ sinh công cộng. Và mọi người ước họ không phải đứng quá gần nhà vệ sinh hoặc tường chuồng khi cánh cửa mở ra và đóng lại. Nhưng vào cuối ngày, những điều này ít hơn những bất tiện nhỏ.

Mặt khác, các chuyên gia giải quyết các vấn đề về an toàn và quyền riêng tư thực tế. Hãy tưởng tượng đánh một người không ngờ tới khi bạn mở cửa phòng tắm của bạn. Đó sẽ là một mối nguy hiểm an toàn. Hoặc tưởng tượng bạn bị rào chắn trong một gian hàng, hoặc ai đó mở cánh cửa hàng trong khi bạn đang ở trong? Đây là những vấn đề của cả sự an toàn và riêng tư. Và thiếu khả năng giữ cửa đóng lại trước một ổ khóa bị hỏng hoặc một đứa trẻ tinh nghịch? Đây là những mối quan tâm riêng tư nghiêm trọng.

Nó không chỉ đơn giản là vấn đề có nhiều ưu điểm hơn là có khuyết điểm. Nó cũng phải làm với thực tế là những ưu điểm vượt xa những nhược điểm. Tạo một không gian an toàn và riêng tư cho mọi người trong phòng vệ sinh công cộng cuối cùng quan trọng hơn việc đảm bảo rằng không ai gặp phải sự bất tiện.

ĐIỀU GÌ VỀ NHÀ VỆ SINH DÀNH CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT CỬA RA VÀO, MÀ TẠI SAO HỌ CẦN MỞ?

Một ngoại lệ đáng chú ý mà chúng tôi chưa đề cập đến là gian hàng dành cho người khuyết tật. Những quầy hàng này, như bạn có thể nhận thấy, sẽ luôn mở ra bên ngoài. Đây không phải là tai nạn.

Do thiếu không gian trong một phòng tắm điển hình, bạn có thể tưởng tượng rằng một chiếc xe lăn sẽ không thể vừa với gian hàng khi cánh cửa đang mở hoặc đóng. Vì lý do này, các quầy hàng dành cho người khuyết tật có thể truy cập được thiết kế để cửa mở ra vào phòng vệ sinh.

Trong trường hợp các phòng tắm dành cho người khuyết tật, tất cả các ưu và nhược điểm mà chúng tôi đã đề cập trước đây vẫn là các yếu tố. Tuy nhiên, chúng được bù đắp bởi nhu cầu bổ sung để chứa một cá nhân trên xe lăn. Mặc dù vấn đề riêng tư và an toàn vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại, nhưng chúng vẫn vượt trội bởi nhu cầu tạo ra một gian hàng cho phép xe lăn bên trong.

Không phải ngẫu nhiên mà các quầy hàng dành cho người khuyết tật luôn nằm ở cuối dãy các quầy hàng. Mặc dù cánh cửa mở ra bên ngoài, nó sẽ không gây ra bất kỳ sự gián đoạn lớn nào đối với luồng giao thông chung.

LIÊN HỆ VỚI CÁC CHUYÊN GIA

Bạn đang muốn thiết kế một phòng tắm công cộng mới tại doanh nghiệp, trường học hoặc nhà thờ địa phương của bạn? Nếu vậy, chúng tôi muốn làm việc với bạn ở đây tại One Point Partitions. Chúng tôi không chỉ là nhà cung cấp các phân vùng phòng tắm chất lượng hàng đầu với nhiều màu sắc và vật liệu khác nhau, mà chúng tôi còn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế phòng tắm mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Bạn có một số ý tưởng về cách bạn muốn phòng tắm mới của bạn trông như thế nào, nhưng bạn chưa chắc chắn lắm? Chúng tôi hoàn toàn hiểu. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế miễn phí - chúng tôi làm việc với bạn để giúp bạn thiết kế một phòng tắm vừa có vẻ ngoài vừa có chức năng hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi thậm chí cung cấp các mẫu tài liệu miễn phí của chúng tôi để bạn có thể xem gần những gì sẽ làm việc tốt nhất cho bạn.

Nhận báo giá miễn phí từ chúng tôi hôm nay để bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch cho dự án của mình. Có nhiều câu hỏi về những gì nó cần để thiết kế và xây dựng một phòng tắm công cộng? Liên lạc với chúng tôi hôm nay để nói chuyện với một chuyên gia.

Liên hệ:

  • Địa Chỉ Xưởng: 190/1 Đường 07, P Tân Thới Hiệp, Quận 12
  • Hotline: 0909.101.885
  • Webside: http://tamcompact.vn/
Tin tức khác
Xưởng kho vách ngăn vệ sinh tấm compact Mbee uy tín chất lượng

Xưởng kho vách ngăn vệ sinh tấm compact Mbee uy tín chất lượng

Xưởng kho vách ngăn vệ sinh tấm compact Mbee uy tín chất lượng. Kinh nghiệm lâu năm trong việc giao hàng..
Tấm Compact HPL mã màu 1011 và 39011  dày 12mm kháng nước 100%

Tấm Compact HPL mã màu 1011 và 39011 dày 12mm kháng nước 100%

Tấm Compact HPL mã màu 1011 và 39011 dày 12mm kháng nước 100%. Liên hệ: 0937 316 387 (Mr. Hải) hoặc 0909 101..
Địa chỉ mua linh phụ kiện vách ngăn tấm compact tại Mbee 2024

Địa chỉ mua linh phụ kiện vách ngăn tấm compact tại Mbee 2024

Địa chỉ mua linh phụ kiện vách ngăn tấm compact tại Mbee 2024. Cung cấp & Thi công vách ngăn vệ sinh tấm..
Mbee là nhà cung cấp các loại vách ngăn Tấm Compact HPL CDF - Giao Nhanh 2024

Mbee là nhà cung cấp các loại vách ngăn Tấm Compact HPL CDF - Giao Nhanh 2024

Mbee là nhà cung cấp các loại vách ngăn Tấm Compact HPL CDF - Phù hợp với những công trình vách ngăn. 0937..
Mbee chuyên cung cấp các loại linh phụ kiện vách ngăn vệ sinh - Giao tận nơi

Mbee chuyên cung cấp các loại linh phụ kiện vách ngăn vệ sinh - Giao tận nơi

Mbee chuyên cung cấp các loại linh phụ kiện vách ngăn vệ sinh - Giao tận nơi. - Thi công vách ngăn vệ sinh..
Tấm Compact HPL CDF - Thi Công Vách Ngăn Vệ Sinh Đẹp 2024

Tấm Compact HPL CDF - Thi Công Vách Ngăn Vệ Sinh Đẹp 2024

Tấm Compact HPL CDF - Thi Công Vách Ngăn Vệ Sinh Đẹp 2024 - Liên hệ: 0937 316 387 (Mr. Hải) hoặc 0909 101 885..
Liên hệ với chúng tôi
DMCA.com Protection Status