Tổng Kho Tấm Compact HPL CDF, phụ kiện vách ngăn vệ sinh, nhôm vách ngăn
Tin tức

Làm thế nào để cách âm một căn phòng

Ô nhiễm tiếng ồn, đặc biệt là ở khu vực thành thị, là mối quan tâm về môi trường thường được các cư dân trích dẫn, vượt xa cả chất lượng không khí hoặc nước.

Nó có tác động trực tiếp và liên tục không thể bỏ qua. Nhưng ngay cả trong một căn hộ nhỏ với những bức tường mỏng như giấy và những người hàng xóm rất ồn ào, vẫn có những bước bạn có thể thực hiện để giảm tiếng ồn và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bạn có hai lựa chọn khi nói đến cách âm. Bạn có thể xé vào tường, trần và sàn nhà của bạn và thêm các sản phẩm làm giảm âm thanh hoặc làm ẩm ) như tấm vinyl (MLV) được nạp khối lượng lớn, sau đó thay thế các tấm phủ tường hoặc sàn.

Làm thế nào để cách âm một căn phòng

Hoặc, bạn có thể treo các tấm và vải và sử dụng các biện pháp có thể đảo ngược khác. Thay thế phổ biến hơn cho người thuê, tất nhiên, thường được gọi là giảm âm . Cả hai đều cung cấp sự giúp đỡ, mặc dù một cái giống băng hơn và cái còn lại giống như phẫu thuật. Nếu bạn gặp rắc rối nghiêm trọng với môi trường gia đình ồn ào, hãy lựa chọn phẫu thuật bằng cách thêm khối lượng vào tường bằng MLV hoặc thêm một lớp vách thạch cao cách ly.

Xếp hạng lớp truyền âm thanh (STC)

Xếp hạng Lớp truyền âm thanh (STC) được sử dụng để mô tả mức độ mọi thứ ngăn chặn âm thanh; đặc biệt là tường, sàn, trần, cửa ra vào và cửa sổ. Tính toán xếp hạng STC là một quy trình rất kỹ thuật và hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội nghiên cứu nó hoặc thậm chí tận dụng tốt nó. Nhưng STC là một vấn đề lớn đối với các kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng, vì các mã xây dựng mô tả các tiêu chuẩn chặn âm thanh tối thiểu được mô tả theo thuật ngữ của STC. Nhưng bạn không có khả năng tìm thấy xếp hạng STC trên cửa hoặc cửa sổ mà bạn đang xem xét mua tại trung tâm tòa nhà của bạn, ít hơn nhiều trên tường phòng ngủ của bạn.

Xếp hạng STC liên quan đến cuộc sống gia đình hàng ngày trong khoảng từ 25 đến 60. Đối với hầu hết chúng ta, thang đo tương đối vô nghĩa có liên quan đến việc có bao nhiêu decibel giảm âm thanh khi đi qua vật thể trong câu hỏi. Nhưng nếu chỉ là một điểm nhỏ, đây là thực tế của xếp hạng STC.

Xếp hạng STC

  • STC 25: Có thể nghe thấy cuộc trò chuyện thông thường mà không cần nỗ lực bất thường. Rất ít, nếu có, âm thanh bị giảm.
  • STC 30: La hét có thể được hiểu rõ ràng; cuộc trò chuyện bình thường là hơi bị bóp nghẹt.
  • STC 35: La hét có thể nghe nhưng không hiểu; nói chuyện bình thường không nghe thấy.
  • STC 42: La hét nghe như tiếng ồn bị bóp nghẹt.
  • STC 45: La hét hoàn toàn không thể nghe thấy.
  • STC 50: Yên tĩnh tối đa.

Phương pháp giảm truyền âm thanh

Chúng ta hãy đưa ra một giả định ở đây, bạn quan tâm đến việc băng bó hơn là phẫu thuật. Vì vậy, bạn có thể làm gì để làm cho ngôi nhà của bạn yên tĩnh hơn mà không làm rách vách thạch cao khỏi khung của bạn và thêm các lớp hoàn toàn mới của các sản phẩm giảm âm thanh? Lựa chọn của bạn là gì?

Tấm cách âm.Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy một loạt các bảng âm thanh để bán trực tuyến, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tùy chỉnh chúng theo màu sắc ưa thích hoặc thậm chí có thể in chúng thành các tác phẩm nghệ thuật. Chúng thường được cài đặt với các dải bảng Z hạn chế truyền âm thanh. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các bảng âm thanh được thiết kế chủ yếu để hạn chế việc truyền âm thanh từ điểm gốc. Vì vậy, nếu vấn đề của bạn là bạn là một người hàng xóm rất ồn ào và bạn muốn giữ nó xuống, họ làm việc khá tốt. Thậm chí bằng cách che một phần ba diện tích tường của bạn bằng các bảng âm thanh, bạn sẽ làm cho hàng xóm của mình một sự giúp đỡ thực sự. Nhưng bảng âm không thực sự đáp lại. Treo bảng âm thanh trên tường của bạn giúp ngăn chặn truyền âm thanh, nhưng chúng cung cấp ít trợ giúp khi hấp thụ âm thanh đến. Họ là một cử chỉ tốt nhưng họ không giải quyết vấn đề nhà ồn ào của bạn.

Màn . Giống như lắp đặt các tấm cách âm, treo rèm vải nặng sẽ giúp làm yên tĩnh không gian sống của bạn một chút. Nhưng thành thật mà nói, sự cải thiện không nhiều. Thêm vào đó, bạn sẽ được bao quanh bởi màn. Một lần nữa, nó là một biện pháp khắc phục tốt hơn cho hàng xóm của bạn hơn là cho bạn (trừ khi bạn có thể thuyết phục hàng xóm của mình treo tấm màn hoặc tấm cách âm trong đơn vị của họ).

Ủng hộ bọt phù hợp phía sau tấm vỏ điện ngăn chặn âm thanh và cung cấp cách nhiệt tốt.

Vì vậy, những gì làm việc? Tiếng ồn là loại giống như không khí lạnh. Nó tìm đường vào nhà bạn thông qua bất kỳ ngóc ngách nào không được niêm phong tốt. Các công cụ tốt nhất của bạn để cải thiện khả năng sống của ngôi nhà ồn ào của bạn là một khẩu súng caulk và một số thời tiết.

Cách điện hộp điện. Bắt đầu với công tắc điện và hộp đựng trên tường bên ngoài của bạn. Bạn có thể mua ủng hộ xốp cách nhiệt được thiết kế để phù hợp với chúng. Tất cả bạn cần làm là loại bỏ tấm bìa, thêm backer và thay thế tấm. Họ cắt âm thanh và cũng cung cấp cách nhiệt. Nhưng hãy tiến thêm một bước: xỏ xung quanh các hộp để lấp đầy khoảng trống giữa các hộp và giấy dán tường. Đừng keo kiệt mà có được một con dấu tốt.

Caulk. Caulk xung quanh cửa sổ của bạn. Điều này có nghĩa là loại bỏ trường hợp đúc và bơm caulk cửa sổ và cửa (hoặc bọt có thể mở rộng nếu khoảng cách lớn hơn 1/2 inch). Nhưng những khoảng trống này là điểm xâm nhập chính đối với tiếng ồn và không khí lạnh, và niêm phong chúng sẽ giúp ích. Làm tương tự xung quanh cửa ra vào của bạn. Một bước tốt khác là loại bỏ tấm ván chân tường của bạn trong phòng và lấp đầy khoảng trống giữa tường và sàn bằng caulk.

Thay cửa ra vào. Nếu cửa của bạn là lõi rỗng (cửa bên ngoài thường không), hãy nghĩ đến việc thay thế chúng. Air thực sự có một số giá trị như một chất cách điện nhưng nó có rất ít để làm điểm dừng âm thanh. Về ngoại thất, cửa thép với lõi xốp .a rất tốt trong việc chặn âm thanh. Dừng âm thanh cuối cùng là về khối lượng, vì vậy cửa của bạn càng cứng, âm thanh họ sẽ chặn càng nhiều. Thêm một quét cửa là một ý tưởng tốt cho cả âm thanh và cách nhiệt nếu cửa bên ngoài của bạn thiếu một niêm phong tốt.

Caulk là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại việc truyền âm thanh.

Thêm đệm lót. Nếu bạn có thảm lót tường không có cách khắc phục dễ dàng ở đây, nhưng nếu bạn có thảm khu vực nằm rải rác xung quanh căn hộ hoặc căn hộ của bạn, chỉ cần thêm đệm lót bên dưới chúng sẽ giúp làm yên lặng không gian của bạn cũng như của hàng xóm ở tầng dưới. Nếu bạn có sàn trần, hãy nhìn vào việc thêm cả thảm và miếng đệm Một số hiệp hội thậm chí yêu cầu nó.

Một máy tính tiếng ồn máy tính để bàn màu trắng.

Sử dụng tiếng ồn trắng. Có lẽ cách dễ nhất để giải quyết các vấn đề tiếng ồn trong nhà của bạn là mua một máy tạo tiếng ồn trắng. Những thiết bị máy tính để bàn rẻ tiền này tạo ra các sóng âm thanh cao, ngẫu nhiên, triệt tiêu hoặc che giấu âm thanh phòng xung quanh. Tiếng ồn trắng (màu nhiễu về cơ bản liên quan đến tần số) được nghe là cơ bản tĩnh và có thể được kết hợp với các âm thanh khác, chẳng hạn như tiếng suối sủi bọt hoặc mưa rừng. Nhiều mẫu máy tạo tiếng ồn trắng có giá dưới 100 đô la.

  • Địa chỉ:190/1 Tân Thới Hiệp 07, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, Tp.HCM
  • Hotline:0909101885
  • Website: http://tamcompact.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/tamcompacthpl/
Tin tức khác
5 cân nhắc hàng đầu cho buồng vệ sinh trường học

5 cân nhắc hàng đầu cho buồng vệ sinh trường học

Khi đến lúc lựa chọn buồng vệ sinh trường học , có một số yếu tố cần cân nhắc trước khi bạn..
10 Cách Tăng Độ Bền Cho Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh

10 Cách Tăng Độ Bền Cho Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh

10 Cách Tăng Độ Bền Cho Vách Ngăn Nhà Vệ Sinh. Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn danh sách hướng..
Vách ngăn vệ sinh HPL, sự lựa chọn tốt cho trường mẫu giáo

Vách ngăn vệ sinh HPL, sự lựa chọn tốt cho trường mẫu giáo

Môi trường phòng vệ sinh của trẻ em là nơi hình thành thói quen vệ sinh cá nhân của trẻ. Và việc tạo..
Chọn vật liệu phù hợp cho vách ngăn nhà vệ sinh mới của bạn

Chọn vật liệu phù hợp cho vách ngăn nhà vệ sinh mới của bạn

Nếu bạn đang lên kế hoạch cải tạo phòng vệ sinh, việc lựa chọn hệ thống vách ngăn nhà vệ sinh..
5 điều thú vị về vách ngăn nhà vệ sinh Phenolic

5 điều thú vị về vách ngăn nhà vệ sinh Phenolic

Vách ngăn phenolic là một đột phá về kiến ​​trúc đã cho thấy sự gia tăng ổn định về mức độ..
Thi công vách ngăn vệ sinh - Phối màu tấm cho khu WC của trường tiểu học

Thi công vách ngăn vệ sinh - Phối màu tấm cho khu WC của trường tiểu học

Thi công vách ngăn vệ sinh - Phối màu tấm cho khu WC của trường tiểu học. Liên hệ: 0937 316 387 (Mr. Hải)..
Liên hệ với chúng tôi
DMCA.com Protection Status